Cấu tạo và Ưu điểm của đèn LED búp Trụ TLC

Đèn led Búp trụ TLC là sản phẩm chiếu sáng thông dụng được nhiều người tin dùng. Đèn có nhiều những ưu điểm nổi bật so với các loại đèn thông thường khác.

Đèn LED Bulb trụ là dòng sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhằm thay thế cho các loại đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang thông thường. Bởi hiệu năng chiếu sáng cao và tiết kiệm 50% – 80% điện năng. Để đạt được những ưu điểm vượt trội như vậy phụ thuộc nhiều vào cấu tạo đèn LED Búp trụ TLC cũng như chất lượng các linh kiện.

Vậy cấu tạo chi tiết đèn LED Bulb gồm các bộ phận gì? Có các loại đèn LED búp nào? Ưu điểm của đèn là gì? Hãy cùng LEDMART tìm hiểu ở bài viết này.

Cấu tạo đèn LED Bulb

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bóng đèn LED Bulb khác nhau. Tuy nhiên cấu tạo chung của đèn LED búp về cơ bản gồm các bộ phận sau.

Vỏ bóng đèn

Hay còn được gọi là chóa đèn là phần đỉnh bóng có tác dụng bao bọc, bảo vệ các linh kiện của bóng đèn. Phần vỏ cần đáp ứng được các tiêu chí về độ cứng, chống va đập và độ thấu quang cao để đảm bảo khả tán xạ tốt nhất. Chóa đèn được làm từ chất liệu mica có độ bền cao và đạt thấu quang trên 80% đảm bảo chất lượng ánh sáng tốt.

Nguồn sáng – Chip LED

Chip LED là bộ phận chính và quan trọng nhất của bóng đèn LED Bulb. Đây là linh kiện phát ra ánh sáng của bóng đèn. Chất lượng ánh sáng được đo bằng đơn vị Lm/W, các loại bóng đèn LED đạt hiệu suất phát quang từ 110Lm/W được xếp vào danh sách các loại bóng đèn siêu sáng.

Nguồn Driver

Là một nguồn điện khép kín có tác dụng kiểm soát dòng điện và điện áp cung cấp cho đèn LED. Biến đổi dòng điện 220V thành dòng điện phù hợp với công suất của bóng đèn. Bộ phận nguồn đèn đóng vai trò khá quan trọng trong việc duy trì tuổi thọ của sản phẩm. Hiện nay công nghệ Driver on Board được đánh giá là công nghệ hiện đại nhất trong sản xuất bóng đèn LED. Từ đó giúp tăng tối đa tuổi thọ của bóng đèn.

Bộ phận tản nhiệt

Trong quá trình tiêu thụ điện năng, bóng đèn LED sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định. Nếu không có bộ phận tản nhiệt, nguồn đèn và chip LED có thể nhanh chóng bị giảm tuổi thọ sử dụng. Tản nhiệt của đèn LED Búp TLC có thể được thiết kế thành nhiều cánh nhôm hoặc tích hợp vào phần Driver, tăng diện tích tản nhiệt.

Đui đèn

Là bộ phận tiếp điện của bóng đèn với nguồn điện. Đui đèn thường được làm bằng chất liệu nhôm nhằm tăng tính dẫn điện và đảm bảo độ bền. 

Ưu điểm của đèn LED búp trụ TLC

Bóng đèn LED Bulb trụ là sản phẩm đèn chiếu sáng công nghệ mới. Được sử dụng thông dụng và ưa chuộng trên thị trường. So sánh với các loại đèn huỳnh quang, đèn compact, bóng đèn sợi tóc. Đèn LED búp trụ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn.

Thiết kế nhỏ gọn 

Bóng đèn LED búp trụ được thiết kế nhỏ gọn hơn các loại bóng huỳnh quang dạng tuýp. Giúp tiết kiệm không gian lắp đặt và tăng tính thẩm mỹ hơn. Mặc dù có thiết kế nhỏ nhưng nhờ sử dụng chip LED tiên tiến nên bóng đèn LED Bulb có khả năng chiếu sáng tốt hơn các loại đèn khác trên thị trường.

Độ chiếu sáng cao

Nếu như các loại bóng đèn sợi đốt có hiệu suất phát quang trung bình là 13 Lm/W. Đèn huỳnh quang và compact là 60Lm/W, thì cấu tạo đèn LED Bulb có thể giúp bóng đèn đạt được hiệu suất phát quang 110Lm/W. Khả năng chiếu sáng của đèn LED búp có thể gấp 1,5 lần. Thậm chí gần 8 lần các bóng đèn khác trên thị trường.

Tiết kiệm điện

LED là công nghệ chiếu sáng được cho là có khả năng tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay. Các loại đèn LED búp có thể tiết kiệm lên đến 70% – 80% điện năng tiêu thụ so với các loại đèn thông thường. Nếu so sánh với đèn sợi đốt, con số này có thể còn lớn hơn nhiều. Sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm điện là một cách giảm chi phí hóa đơn tiền điện. Và giúp tiết kiệm nguồn năng lượng điện cho tương lai.

Giá thành hợp lý

Để mua một chiếc bóng đèn LED Bulb trụ không cần chi phí quá lớn, chỉ giao động khoảng vài trăm nghìn đồng. Hơn nữa các loại bóng đèn LED còn có tuổi thọ khá cao từ 5 – 10 năm. Nhìn chung với mức giá vài trăm nghìn cho 10 năm sử dụng là một khoản chi phí rẻ. 

Như vậy bên trên là những cấu tạo cũng như ưu điểm của đèn LED búp Trụ TLC. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm chút kiến thức về sản phẩm đèn led Bulb. Để từ đó lựa chọn cho gia đình mình được sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.75.78.79.25